BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Joo Jin Mo (จูจินโม )

Joo Jin Mo  (จูจินโม )
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 11/08/1974
ที่เกิด :   ประเทศเกาหลีใต้
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 180
      
:: ประวัติย่อ ::

จู จินโมหรือชื่อจริงๆ ว่า ปาร์ค จิน เท จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Inchun Junior ที่ประเทศเกาหลีใต้ Joo Jin-Mo เป็นคนที่เอาใจใส่เรื่องการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อการออกกำลังกายอยู่เสมอๆ กีฬาสุดโปรดที่เขามักชอบเล่นอยู่บ่อยๆก็คือ เทวันโด , ว่ายน้ำ และ การเพาะกาย จู จินโม เริ่มต้นผลงานแสดงด้วยการรับบทเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Farewell My Darling ในปี1996 และ Park vs. Park ในปี1997 ก่อนที่ปี 1999 เขาจะได้รับบทนำในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกถึง 2 เรื่องด้วยกัน ภาพยนตร์เรื่องแรกของ จู จินโม ในปีนี้คือเรื่อง Dance Dance ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็นครูสอนเต้นรำหนุ่มที่ชื่อว่า Joon Young และภาพยนตร์อีกเรื่องของเขาในปีนี้ก็คือเรื่อง Happy End ในภาพยนตร์เรื่องนี้จู จินโม รับบทเป็น Kim Il-Beom ชู้รักของ Choi Bo-Ra หญิงที่มีสามีแล้วซึ่งรับบทโดย Jeon Do-Yeon ที่ทั้งสองแอบมีความสัมพันธ์แบบลับๆกัน หลังจากที่ Choi Bo-Ra แต่งงานและมีลูกคนแรกที่เพิ่งคลอดออกมาได้ไม่นานนัก ในปี 1999 อีกเช่นกันที่ จู จินโม มีโอกาสรับงานละครเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง Temptation ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS ในละครเรื่องนี้ Joo Jin-Mo รับบทเป็นคู่รักของชายหนุ่มวัยทำงานที่แอบมีความสัมพันธ์ลับๆกับชายหนุ่มที่แต่งงานไปแล้ว นอกจากผลงานภาพยนตร์แล้วนั้นจู จินโม ก็ยังเคยเล่นละครเวทีมาแล้วเหมือนกันเมื่อปี 1998 กับละครเวทีที่ชื่อเรื่องว่า Taxi driver

ปี 2000 จู จินโม กลับมารับงานภาพยนตร์ที่ท้าทายความสามารถทางด้านการแสดงของเขาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Real Fiction ผลงานกำกับของผกก. Kim Ki-Duk ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นใช้เวลาถ่ายทำกันไม่ถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ไม่มีการเทคใหม่แต่อย่างใด ใน Real Fiction นั้น จู จินโม รับบทเป็นศิลปินหนุ่มที่ชีวิตมีแต่เรื่องผิดหวัง จนกระทั่งกลายเป็นความกดดันทำให้เขากลายเป็นฆาตกรโหดที่ฆ่าคนได้อย่างไร้ความปรานี ในส่วนของงานละคร จู จินโม ก็มีละครเรื่อง Angry Face ที่ได้รับคำชมจากแฟนๆละครอย่างท่วมท้นเลยทีเดียว ในปี 2001 จู จินโม มีงานภาพยนตร์เข้ามาถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Musa ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่แห่งปีที่ร่วมทุนสร้างระหว่าง 2 ประเทศ เกาหลีใต้และจีน ซึ่งนำแสดงโดย Zhang Ziyi นักแสดงสาวผู้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ภาพยนตร์อีกเรื่องของ จู จินโมก็คือภาพยนตร์ Wanee and Junah ที่เล่าเรื่องราวความรักของ Junah นักเขียนบทภาพยนตร์หนุ่ม กับ Wanee (รับบทโดย Kim Hee-Sun) สาวนักเขียนการ์ตูนผู้มีอดีตฝังใจกับรักแรก ระหว่างเธอกับพี่ชายต่างสายเลือดของเธอ หลังจากนั้น จู จินโม ก็หยุดรับงานแสดงตลอดปี 2002

ปลายปี 2003 จู จินโม กลับมาอีกครั้งกับผลงานละครเรื่องใหม่ Ddae Ruh! ในละครเรื่องนี้ จู จินโม รับบทเป็น Lee Han-Sae นักมวยหนุ่มที่ชีวิตต้องพลิกผันหลังจากการชกในนัดสำคัญ ที่เขาทำให้คู่ชกของเขา Jang Yoo-Chul (รับบทโดย Kim Kwang Il) ต้องเสียชีวิต หลายปีผ่านไปมีเหตุการณ์ที่ทำให้ Lee Han-Sae ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนวิธีการชกมวยให้กับ Jang Yoo-Bin (รับบทโดย Shin Min-Ah) น้องสาวแท้ๆของ Jang Yoo-Chul โดยที่ Jang Yoo-Bin ไม่รู้มาก่อนเลยว่า Lee Han-Sae เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พี่ชายของเธอต้องเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน

ปี 2004 จู จินโม มีผลงานภาพยนตร์เข้าฉายในปีนี้ถึง 3 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือภาพยนตร์สงครามฟอร์มยักษ์เรื่อง The Trigger ในผลงานการกำกับของ Park Gwang-Su โดยเขาได้แสดงร่วมกันกับ Ji Jin-Hee เรื่องที่สอง Bighouse Dotcom ในผลงานการกำกับของ Eom Hyeon-Su และปิดท้ายปลายปีด้วยภาพยนตร์แนวตลกเรื่อง Liar ในผลงานการกำกับล่าสุดของ ผกก. Kim Kyung-Hyung จากภาพยนตร์เรื่อง My Tutor Friend
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Frozen Flowers(2009)   ...กษัตริย์ของโครยอ
200 Pounds Beauty(2007)   ...ของซังจุน