BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

พัชราภา ไชยเชื้อ

  (พัชราภา ไชยเชื้อ)
ชื่ออื่นๆ : อั้ม
วันเกิด : 05/12/1978
ที่เกิด : โรงพยาบาลเพชรเวช กรุงเทพฯ  Thailand
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 168
ดูอัลบั้มภาพ งานเปิดตัว ดูอัลบั้มภาพ รูปอั้ม พัชราภา จากนิตยสาร in ดูอัลบั้มภาพ ภาพอั้มพัชราภา ในมุมส่วนตั๊ว ส่วนตัว ดูอัลบั้มภาพ รูป อั้ม พัชราภา In Magazine No.231 ดูอัลบั้มภาพ รูป อั้ม พัชราภา งาน Tops Beauty Bazaar 2012 : Meet the Bloggers ดูอัลบั้มภาพ รูป อั้ม พัชราภา งาน In magazine
:: ประวัติย่อ ::

การศึกษา ประถม - โรงเรียนสตรีวรนาถ, มัธยม- โรงเรียนดัดดรุณี ฉะเชิงเทรา
ปริญญาตรี - มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ เอกการประชาสัมพันธ์
เข้าสู่วงการ ประกวด สาวแฮ็คส์ ปี 2540 ( ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ )
ผลงานชิ้นแรก MV ไม่ใช่คนในฝันของต้น อาภากร
สีที่ชอบ - ดำ ชมพู ม่วง
งานอดิเรก - ฟังเพลง ช้อปปิ้ง คุยโทรศัพท์
บุคลิก/นิสัยโดดเด่น ร่าเริง ว่องไว
นักร้องคนโปรด มาช่า วัฒนพานิช
ดาราคนโปรด ชไมพร จตุรภุช

ผลงานละครที่ผ่านมา
1. มณีเนื้อแท้ ( ปี 2540 / ดีด้า/ช่อง7 ) หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ
2. อีสา-รวีช่วงโชติ ( ปี 2541/ ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์ 20.20
3. ชวนฝันพนันรัก ( ปี 2541/ อัครฯ / ช่อง7 ) เอกรัตน์ สารสุข
4. คู่เขยคู่ขวัญ ( ปี 2541 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) หลุยส์-อัมรันทร์ สิมะโรจน์
5. ลูกหว้า ( ปี 2542 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) เชสเตอร์ แมคโดนัล
6. รักสองภพ ( ปี 2542 / อัครฯ / ช่อง7 ) บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ
7. พลับพลึงสีชมพู ( ปี 2542 / ดีด้า / ช่อง7 ) อ้น-รติพงศ์ ภู่มาลี
8. แม่นาค ( ปี 2543 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) พีท ทองเจือ
9. มรสุมแห่งชีวิต ( ปี 2543 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) ตุ้ย- ธีรภัทร สัจจกุล
10. รากนครา ( ปี 2543 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์
11. คมพยาบาท ( ปี 2544 / ดีด้า / ช่อง7 ) วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
12. เพชรตัดเพชร ( ปี 2544 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) เจ-เจตริน วรรธนะสิน
13. ทัณฑ์กามเทพ ( ปี2545 / ดาราวีดีโอ / ช่อง 7 ) น็อต-นุติ เขมะโยธิน
14. จิตสังหาร ( ปี 2545 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิตใจ
15. จารชนยอดรัก ( ปี 2546 / อาร์เอส / ช่อง7 ) เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
16. กามเทพตัวน้อย ( ปี 2546 / 559ออนแอร์ / ช่อง7 ) ชาคริต แย้มนาม
17. โซ่เสน่หา ( ปี 2546 / เป่าจินจง / ช่อง7 ) ออย-ธนา สุทธิกมล
18. เดิมพันวันวิวาห์ ( ปี 2546 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) อู-ภาณุ สุวรรณโณ
19. 7 พระกาฬ ( ปี 2547 / ดีด้า / ช่อง7 ) บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์
20. ฟ้าใหม่ ( ปี 2547 / ดีด้า / ช่อง7 ) ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิตใจ
21. นางสาวจริงใจกับนายแสนดี ( ปี 2547 / หนุกหนาน / ช่อง7 ) ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี
22. เชลยบาป ( ปี 2548 / เลนีตัส / ช่อง7 ) อู-ภาณุ สุวรรณโณ
23. เพลิงพายุ ( ปี 2548 / ฮั้ง มโนก้า / ช่อง7 ) ออย-ธนา สุทธิกมล
24. เหมราช ( ปี 2548 / ดีด้า / ช่อง7 ) หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์
25. สองเสน่หา ( ปี 2548 / หนุกหนาน / ช่อง7 ) วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
26. เหรียญเหมราช ( ปี 2549 / ดีด้า / ช่อง7 ) หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ( รอเปิดกล้อง )
27. สายเลือดแห่งรัก ( ปี 2549 / ฮั้ง มโนก้า / ช่อง7 ) พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์
28. แรงฤทธิ์พิศวาส ( ปี 2549 / กันตนา / ช่อง7 ) สเตฟาน-สันติ วีระบุญชัย
29. ปิ่นมุก ( ปี 2549 / ดาราวีดีโอ / ช่อง7 ) ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์
30. บุพเพเล่ห์รัก ( ปี 2550 / โพลีพลัส / ช่อง7 ) ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ
31. เย้ยฟ้าท้าดิน ( ปี 2551 / กันตนา / ช่อง7 ) เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ
32. เมียหลวง ( ปี 2552 / ดาราวิดีโอ / ช่อง7 ) ตุ้ย ธีรภัทร สัจจุกล
33. แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ( ปี 2552 / โพลีพลัส / ช่อง7 ) เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ
34. กุหลาบเหนือเมฆ ( ปี 2552 / ดาราวิดีโอ / ช่อง7 ) สเตฟาน-สันติ วีระบุญชัย
35. พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ( ปี 2553 / โพลีพลัส / ช่อง7 ) เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ
36. คู่แค้นแสนรัก ( ปี 2554 / โพลีพลัส / ช่อง7 ) ชาคริต แย้มนาม
37. ในรอยรัก ( ปี 2554 / ดาราวิดีโอ / ช่อง7 ) ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์
38. อุบัติเหตุ ( ปี 2555 / ดาราวิดีโอ / ช่อง7 ) อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์


พิธีกร
- จ้อจี้ (ช่อง 7)

รางวัล
ปี 2540
- รางวัลชนะเลิศ MISS HACK ประจำปี 1997
ปี 2545
- รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2002 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี 2545 จัดโดย ดูเร็กซ์
ปี 2546
- รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2003 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี 2546 จัดโดย ดูเร็กซ์
- รางวัล สาวเซ็กซี่แห่งปี 2003 จากนิตยสาร FHM
ปี 2547
- รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2004 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี 2547 จัดโดย ดูเร็กซ์
- รางวัล Most Talk About จากนิตยสาร Gossip Star
- รางวัล สาวเซ็กซี่แห่งปี 2004 จากนิตยสาร FHM
- รางวัลเทพทอง
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2546 จากละครเรื่อง โซ่เสน่หา ทางช่อง 7
ปี 2548
- รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2005 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี 2548 จัดโดย ดูเร็กซ์
- รางวัล Most Talk About จากนิตยสาร Gossip Star
- รางวัล สาวเซ็กซี่แห่งปี 2005 จากนิตยสาร FHM
- รางวัล "ชุดแต่งกาย , ขวัญใจแจ๋ว , ขวัญใจสาวหล่อ , ขวัญใจแอร์โฮสเตจ , ขวัญใจนักศึกษา" จากงานครบรอบ 16 ปี นิตยสารทีวีพูล (ผลการโหวตจากสวนดุสิตโพล)
- รางวัล ขวัญใจ Oops! จากนิตยสาร Oops!
ปี 2549
- รางวัล In Young Generation Choice 2005 สาขา "Sexy Girl ดารา-นักร้องสุดเซ็กซี่" และ สาขา "Best Actress นางเอกในดวงใจ" จากนิตยสารอิน
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2548 จากละครเรื่อง เพลิงพายุ ทางช่อง 7
- รางวัล "All time sexiest woman in Thailand " จากนิตยสาร FHM
- รางวัล "ขวัญใจนักศึกษา" จากงานครบรอบ 17 ปี นิตยสารทีวีพูล (ผลการโหวตจากสวนดุสิตโพล)
- รางวัล "ดารานำหญิงยอดนิยม จากละครสายเลือดแห่งรัก จากนิตยสารทีวี กอสซิป
ปี 2550
- รางวัล In Young Generation Choice 2006 สาขา "Sexy Girl ดารา-นักร้องสุดเซ็กซี่" และ สาขา "Best Actress นางเอกในดวงใจ" จากนิตยสารอิน - รางวัล "ดารานำหญิงยอดนิยม จากละครปิ่นมุก จากนิตยสารทีวี กอสซิป
- รางวัล "ขวัญใจนักเรียน นักศึกษา , แต่งกายดีเด่น" จากงานครบรอบ 18 ปีนิตยสารทีวีพูล
- รางวัล "สวยเลือกได้" จากงาน EFM BIRTHDAY FEST ครบรอบ 1 ปี 94 EFM
ปี 2551
- รางวัล In Young Generation Choice 2007 สาขา "Sexy Girl ดารา-นักร้องสุดเซ็กซี่", สาขา "Best Actress นางเอกในดวงใจ" และ สาขา "Hot Buddy คู่หูคู่ฮอตแห่งปี" อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และ เมย์ เฟื่องอารมย์ จากนิตยสารอิน
- รางวัล ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยรังสิต
- รางวัล "นักแสดงหญิงอารมณ์ดี"
ปี 2552
- รางวัล In Young Generation Choice 2008 สาขา "Sexy Girl ดารา-นักร้องสุดเซ็กซี่" จากนิตยสารอิน
- รางวัล "The Sexiest Woman and Sexiest Forever in Thailand 2009" จากนิตยสาร FHM
- รางวัล "สาวเจ้าเสน่ห์ และ รางวัลเซ็กซี่สตาร์" ประจำปี 2552 จากงานครบรอบ 20 ปี นิตยสารทีวีพูล
- รางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากละครเรื่องเมียหลวง จากงานสยามดาราสตาร์ปาร์ตี้ 2009
- รางวัล "นางเอกฮอตแห่งปี"จากงาน ทีวีอินไซด์ ฮอท อวอร์ด 2009 จากละครแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ครบรอบ 6 ปี นิตยสารทีวีอินไซต์
- รางวัล เซ็กซี่เกียรติยศของงานครบรอบ 14 ปี สยามบันเทิง
ปี 2553
- รางวัล In Young Generation Choice 2009 สาขา "Sexy Girl ดารา-นักร้องสุดเซ็กซี่" จากนิตยสารอิน
- รางวัล นักแสดงหญิงยอดนิยมจากละครเมียหลวง และ ละครแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา จากคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7
- รางวัล ขวัญในนักข่าวบันเทิงฝ่ายหญิง ในงาน สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2009 ครั้งที่ 8
- รางวัล นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมละคร จากละครพระจันทร์ลายพยัคฆ์ ในงานสยามดาราสตาร์อวอร์ด 2010
- รางวัล ผู้หญิงที่เซ็กซี่ตลอดกาลในเมืองไทย จากนิตยสาร FHM
- รางวัล Queen Of Hot จากงาน ทีวีอินไซด์ ฮอท อวอร์ด 2010
ปี 2554
- รางวัล ดาราหญิงไทย ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในปี 2553 จากการสำรวจเอแบคโพลมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
- รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2010 จากละครเรื่อง พระจันทร์ลายพยัคฆ์ทางช่อง 7
- รางวัล ผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดแห่งปี 2011 จากนิตยสาร FHM
- รางวัล สาวเจ้าเสน่ห์ จากงาน 22 ปี ทีวีพูล STARS PARTY
- รางวัล เซ็กซี่สตาร์ จากงาน 22 ปี ทีวีพูล STARS PARTY
ปี 2555
- รางวัล "ดารานำหญิงมณีเมขลามหานิยมแห่งปี" จากการประกาศรางวัลเมขลามหานิยมแห่งปี ครั้งที่ 24 จากละครเรื่อง "คู่แค้นแสนรัก"
- รางวัล "เกิดมาฮอต" จากการประกาศรางวัลเกิดอวอร์ด
- รางวัล สยามดารา สตาร์ส ป็อปปูลาร์ หญิง จากงานสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส 2012
- รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากงานสยามดารา สตาร์ส อวอร์ด 2012
ปี 2556
- รางวัล "ดารานำหญิงมณีเมขลามหานิยมแห่งปี" จากการประกาศรางวัลเมขลามหานิยมแห่งปี ครั้งที่ 25 จากละครเรื่อง "อุบัติเหตุ"
- สวนดุสิตโพล ผลสำรวจ "ดารานักร้องที่สุดแห่งปี"
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 1 (ปี 2546)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 1 (ปี 2547)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 1 (ปี 2548)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 1 (ปี 2549)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 3 (ปี 2550)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 2 (ปี 2552)
     ดาราหญิงยอดนิยมอันดับที่ 2 (ปี 2553)
     ดาราหญิงยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 (ปี 2554)
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Single Lady เพราะเคยมีแฟน(2015)   ...ไบร์ท
30 กำลังแจ๋ว(2011)   ...จ๋า
สาระแนเห็นผี(2010)   ...ราตี้ สาวโคโยตี้ขี้เมา
ผีเลี้ยงลูกคน(2007)   ...นันทา
Fake โกหก...ทั้งเพ(2003)   ...ปวีณา

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ “ขำไป สยองไป” กับลีลารั่วฮาของสาวโคโยตี้ “เซ็กซี่ตัวแม่-อั้ม พัชราภา”
อ่านสัมภาษณ์ สเป็คผู้ชาย “ไม่ชอบหล่อมาก (ยิ้ม) แค่ดูได้พอแล้ว หล่อมากเดี๋ยวปวดหัว แค่นี้ก็ปวดหัวพออยู่แล้ว (หัวเราะ)”
อ่านสัมภาษณ์ ฟีตแบ็กละครเรื่อง "เมียหลวง "มีข้อความมาด่าแล้วค่ะ หยาบคายเลย"
อ่านสัมภาษณ์ ถ่ายแบบมามาก ยังไม่เคยเห็นถ่ายชุดว่ายน้ำเลย "ชุดว่ายน้ำคุณต้องใส่กางเกงในตัวเดียว มันโป๊ไปน่ะค่ะ"