BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
11 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
39.0
39.0
3.
12.0
12.0
4.
9.8
9.8
5.
7.5
124.9

Popular Click

Untitled Document
   
 

Jason Statham (เจสัน สเตทแธม)

Jason Statham (เจสัน สเตทแธม)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 12/09/1972
ที่เกิด : ไซเดนแฮม,ลอนดอน  United Kingdom
ปัจจุบันอยู่ที่ : c/o PLPR 8383 Wilshire Blvd. Suite 530 Beverly Hills, CA 90211
ส่วนสูง : 180
      
:: ประวัติย่อ ::

เจสัน สเตทแธม ในอดีต เขาคือหนึ่งในนักกระโดดน้ำที่เก่งที่สุดของทีมนักกีฬาอังกฤษ เขาเคยได้ที่ 3 ในการแข่งขันโอลิมปิค และได้ตำแหน่งมือวางอันดับที่ 12 ของโลก

ขณะทำการฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์กีฬาคริสตัล พาเลซ เนชั่นแนล สปอร์ตส์เซ็นเตอร์ในลอนดอน ทีมงานภาพยนตร์และช่างภาพหลายคนได้เกลี้ยกล่อมให้เขาหันมาทำงานถ่ายโฆษณา และงานโฆษณาชิ้นหนึ่งทำให้เขาได้พบกับเจ้าของบริษัทเฟรนช์ คอนเน็คชั่น ผู้ซึ่งตอนนั้นกำลังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารให้กับภาพยนตร์เรื่อง Lock, Stock and Two Smoking Barrels ซึ่งกำลังเตรียมงานสร้างกันอยู่ สเตทแธมได้พบกับผู้กำกับกาย ริตชี่ ผู้ตัดสินใจมอบบทนำในภาพยนตร์เรื่องนั้นให้กับเขา สเตทแธมได้กลับมาทำงานกับริตชี่อีกรอบในภาพยนตร์เรื่องต่อมา Snatch ซึ่งเขาร่วมแสดงกับแบร็ด พิตต์ และเบนิซิโอ เดล โทโร่ ผลงานเรื่องถัดมาของสเตทแธม ได้แก่ Turn It Up ที่เขาร่วมแสดงกับศิลปินเพลง จา รูล ติดตามมาด้วยบทนำในภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง Ghosts of Mars และได้ประกบบทกับเจ็ท ลี ในภาพยนตร์เรื่อง The One


ในปี 2002 ลุค เบสซงเลือกสเตทแธมให้รับบทนำเป็นแฟรงก์ มาร์ติน ในภาพยนตร์เรื่อง The Transporter เขายังรับบทเป็นแฮนซั่ม ร็อบ ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ประจำซัมเมอร์ ปี 2003 เรื่อง The Italian Job และยังรับบทนำในภาพยนตร์แอ็กชั่นที่สร้างความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาเรื่อง Crank สเตทแธมยังกลับมารับบทแฟรงก์ มาร์ตินอีกครั้งในภาพยนตร์ภาคต่อ Transporter 2 และได้กลับไปแสดงนำร่วมกับเจ็ท ลี ในภาพยนตร์เรื่อง War เมื่อเร็วๆ นี้ เขาฝากบทบาทการแสดงเอาไว้ในภาพยนตร์ของโรเจอร์ โดนัลด์สัน เรื่อง The Bank Job ซึ่งเปิดตัวฉายโดยทำรายได้ในอันดับ 1 ในอเมริกาและสหราชอาณาจักร หลังจากนี้ สเตทแธมจะกลับไปรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Transporter 3 ซึ่งจะเปิดตัวฉายในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าปีนี้ และเรื่อง Crank 2: High Voltage ที่เขากลับไปรับบทเดิมเช่นกัน
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fast and Furious 7(2015)   ...
The Expendables 3(2014)   ...
Homefront(2013)   ...ฟิล โบรคเกอร์
Hummingbird(2013)   ...โจอี้ โจนส์
Parker(2013)   ...พาร์คเกอร์
The Expendables 2(2012)   ...ลี คริสต์มาส
Safe(2012)   ...ลุค ไรท์
Gnomeo and Juliet(2011)   ...พากย์เสียง ทีบอลท์
The Expendables(2010)   ...ลี คริสต์มาส
Crank 2: High Voltage(2009)   ...เชฟ เชลิออส
Transporter 3(2008)   ...แฟรงค์ มาร์ติน
Death Race(2008)   ...เจนเซ่น อาเมส
In the Name of the King(2008)   ...ฟาร์มเมอร์
Rogue Assassin(2007)   ...ครอว์ฟอร์ด
Crank(2006)   ...เชฟ เชเลียส
Revolver(2006)   ...เจค กรีน
The Pink Panther(2006)   ...อีเวส กลูออน
Transporter 2(2005)   ...แฟรงค์ มาร์ติน
Cellular(2004)   ...อีธาน