BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Vin Diesel (วิน ดีเซล)

Vin Diesel (วิน ดีเซล)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 18/07/1967
ที่เกิด : นิวยอร์ค  ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 187
ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Fast & Furious 6 Premiere ที่ London ดูอัลบั้มภาพ วิน ดีเซล ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Fast & Furious 6 Premiere ที่ London ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Fast and Furious 7 World Premiere ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Riddick 3 Premiere ที่ Los Angeles ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งานเปิดตัวภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy ที่ New York City
:: ประวัติย่อ ::

วิน ดีเซล ชาวนิวยอร์ก ซิตี้ กลายเป็นหนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่เป็นที่ต้องการตัวสูงสุดในฮอลลีวูด นอกเหนือจากความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศของเขาแล้ว ดีเซลยังเป็นผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างชื่อดังอีกด้วย ปลายปีนี้ เขาจะได้นำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Last Witch Hunter ที่เขารับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย ล่าสุด เขาได้นำแสดงและอำนวยการสร้างภาคสามของแฟรนไชส์ The Chronicles of Riddick ที่มีชื่อว่า Riddick อีกด้วย

ในปี 2013 เขาได้แสดงใน Fast & Furious 6 ภาคหกของแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ The Fast and the Furious รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Fast Five (2011) และ Fast & Furious (2009) ด้วย เขาได้ทำหน้าที่หลายอย่างในโปรเจ็กต์ทั้งสามเรื่อง โดยเขาได้กลับมารับบท โดมินิค ทอร์เร็ตโต้อีกครั้งและได้ทำหน้าที่อำนวยการสร้างภาพยนตร์ทั้งสามภาค ร่วมกับนีล เอช. มอริทซ์ นอกจากนี้ เขายังได้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Los Bandoleros อีกด้วย ภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่องนี้ ซึ่งรวมอยู่ในดีวีดี Fast &Furious บอกเล่าความหลังที่น่าสนใจของตัวละครและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเหตุโจรกรรมรถบรรทุกน้ำมันที่ดุเดือดในเรื่อง

อีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของดีเซลคือการสร้าง ไทกอน สตูดิโอส์ บริษัทเกมที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสร้างและอำนวยการผลิตเกม Xbox ขายดีประจำปี 2004 The Chronicles of Riddick: Escape From Butcher Bay

ก่อนหน้านี้ เขาได้แสดงประกบมิเชลล์ โหยวในภาพยนตร์โดยทเวนตี้ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์เรื่อง Babylon A.D. สำหรับผู้กำกับมาติเยร์ คัสโซวิทซ์ ในทริลเลอร์เรื่องนี้ เขารับบทอดีตทหารผ่านศึกที่ผันตัวไปเป็นทหารรับจ้าง และเขาก็รับงานความเสี่ยงสูงในการพาตัวผู้หญิงคนหนึ่งจากรัสเซียไปยังประเทศจีน โดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอมีชิ้นส่วนที่พวกลัทธิต้องการใช้ผลิตผู้ช่วยให้รอดที่ดัดแปลงทางพันธุกรรมขึ้นมา

นอกจากนี้ เขายังได้แสดงในดรามาศาลเรื่อง Find Me Guilty ที่กำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง ซิดนีย์ ลูเม็ต ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 80s บันทึกการไต่สวนสมาชิก 20 คนของตระกูลมาเฟียที่ยาวนานถึง 3 ปีและเป็นที่รู้จักไปทั่ว เขาได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากบทแจ็คกี้ ดินอร์สซิโอ อันธพาลคนหนึ่งที่เลือกจะสละสิทธิในการมีทนายและการปกป้องตัวเอง สำหรับบทนี้ ดีเซลได้เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นอันธพาลชาวอิตาเลียนวัย 47 ปีด้วยการเพิ่มน้ำหนัก 20 ปอนด์

ดีเซลจะรับบทนำใน Hannibal the Conqueror ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของขุนพลชาวคาร์เธจ ผู้ขี่ช้างข้ามเทือกเขาแอลป์เพื่อโจมตีโรมในศตวรรษที่สามก่อนคริสต์กาล นอกเหนือจากเรื่องนี้ วัน เรซ ฟิล์มส์ของดีเซลยังจะอำนวยการสร้างเรื่อง Hannibal the Barbarian ซีรีส์อนิเมชันสำหรับเด็กที่สร้างจากเรื่องราวของฮันนิบาล สำหรับบีอีที เน็ตเวิร์ค ผลงานในอนาคตของดีเซลได้แก่ภาพยนตร์ทัชสโตนเรื่อง Player’s Rule ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เขียนบทโดยรอน บาสและเจน สโมลก้า จะเป็นการแสดงครั้งแรกของดีเซลในบทพระเอกภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี ดีเซลจะแสดงใน The Wheelman ซึ่งพัฒนาโดยเอ็มทีวี ฟิล์มส์, พาราเมาท์ พิคเจอร์สและวัน เรซ ฟิล์มส์ ไทกอน สตูดิโอส์ของดีเซลและมิดเวย์ เกมส์จะร่วมมือกันจัดจำหน่ายภาพยนตร์และเกมนี้พร้อมๆ กัน

ดีเซลได้นำแสดงใน The Pacifier ซึ่งเป็นภาพยนตร์คอเมดีเรื่องแรกของเขาสำหรับดิสนีย์ ประกบเฟธ ฟอร์ด, แบรด การ์เร็ตต์, ลอเรน เกรแฮมและบริทนีย์ สโนว์ ภาพยนตร์ปี 2005 เรื่องนี้ ที่กำกับโดยอดัม แชงค์แมน ติดตามเรื่องราวของสายลับผู้หลังจากไม่สามารถคุ้มครองนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญของรัฐบาลได้ ก็ได้เรียนรู้ว่าครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ผู้นั้นกำลังตกอยู่ในอันตราย เพื่อเป็นการแก้ตัว เขาก็เลยตกลงที่จะดูแลลูกๆ ของนักวิทยาศาสตร์ เพียงเพื่อจะพบว่าการดูแลเด็กเป็นภารกิจที่หฤโหดที่สุดของเขา The Pacifier ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในบ็อกซ์ออฟฟิศ ในภาพยนตร์ไซไฟที่เป็นที่จับตามองอย่างสูงเรื่อง The Chronicles of Riddick ดีเซลกลับมารับบทริชาร์ด บี. ริดดิคของเขาอีกครั้งหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่อำนวยการสร้างโดยวัน เรซ ฟิล์มส์ เป็นภาคต่อของภาพยนตร์คัลท์ยอดนิยมเรื่อง Pitch Black ก่อนหน้านี้ เขาได้นำแสดงในแอ็กชันทริลเลอร์เรื่อง A Man Apart ซึ่งเขาอำนวยการสร้างด้วย

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาคือการนำแสดงในภาพยนตร์ปี 2001 เรื่อง The Fast and the Furious ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลเอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดสาขาทีมยอดเยี่ยมบนหน้าจอ ร่วมกับพอล วอล์คเกอร์ เพื่อนร่วมแสดงของเขา และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม เขาได้แสดงในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่อง XXX ซึ่งเขาควบคุมงานสร้างเองด้วย เขาได้แสดงใน Saving Private Ryan ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแซ็ก อวอร์ดในฐานะส่วนหนึ่งของทีมนักแสดง ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ Boiler Room และการพากย์เสียงตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง The Iron Giant ซึ่งได้รับรางวัลแอนนี อวอร์ดสาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม

เขาได้เขียนบท อำนวยการสร้าง กำกับและนำแสดงในภาพยนตร์อินดีขนาดสั้นเรื่อง Multi-Facial ซึ่งสำรวจเรื่องความหลากเชื้อชาติในสังคปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ติดตามเรื่องราวของดีเซล ผู้ซึ่งมีแม่เป็นคนผิวขาวและพ่อเป็นชาวแอฟริกัน/อเมริกัน ในการออดิชันหลายครั้งที่เขาถูกบอกว่าเขา “ดำเกินไป” หรือ “ขาวเกินไป” สำหรับบทนั้นๆ หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่องนี้ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคาน์ปี 1995 ผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์กก็ได้สร้างบทพลทหารเอเดรียน คาปาร์โซในภาพยนตร์เรื่อง Saving Private Ryan ขึ้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ

ดีเซลได้เขียนบท อำนวยการสร้าง กำกับและนำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Strays ซึ่งเขาพูดถึงว่าเป็น “Saturday Night Fever หลากวัฒนธรรม” ดรามาเรื่องดังกล่าวได้รับเลือกให้เข้าฉายสายประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 1997
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานอื่นๆ

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fast and Furious 8(2017)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Billy Lynn's Long Halftime Walk(2016)   ...
The Last Witch Hunter(2015)   ...คาลเดอร์
Fast and Furious 7(2015)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Guardians of the Galaxy(2014)   ...พากย์เสียง กรูท
Riddick 3(2013)   ...ริดดิก
Fast and Furious 6(2013)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Fast and Furious 5(2011)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Fast and Furious 4(2009)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Babylon A.D.(2008)   ...ทูรอป
The Pacifier(2005)   ...เชน วูลฟ์
The Chronicles of Riddick(2004)   ...ริชาร์ด บี ริดดิก
A Man Apart(2003)   ...ฌอน เวทเทอร์
xXx(2002)   ...แซนเดอร์ เคจ
The Fast and the Furious(2001)   ...โดมินิค ทอเร็ตโต้ (ดอม)
Saving Private Ryan(1988)   ...อาเดรียน คาปาโซ่

ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
Fast and Furious 8(2017)   ...ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสร้าง
Fast and Furious 7(2015)   ...ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสร้าง