BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
18 - 20 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
22.5
75.4
3.
Heaven is for Real
21.5
28.5
4.
11.2
11.2
5.
A Haunted House 2
9.1
9.1

Popular Click

Untitled Document
   
 

Vin Diesel (วิน ดีเซล)

Vin Diesel (วิน ดีเซล)
ชื่ออื่นๆ : 
วันเกิด : 18/07/1967
ที่เกิด : นิวยอร์ค  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 187
ดูอัลบั้มภาพ วิน ดีเซล ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Riddick 3 Premiere ที่ Los Angeles ดูอัลบั้มภาพ รูป วิน ดีเซล งาน Riddick 3 Premiere ที่ Los Angeles ดูอัลบั้มภาพ วิน ดีเซล ดูอัลบั้มภาพ วิน ดีเซล ดูอัลบั้มภาพ วิน ดีเซล
:: ประวัติย่อ ::

มาร์ค วินเซนต์ แอ๊คชั่นฮีโร่คนใหม่แห่งศตวรรษที่ 21 เจ้าของเรือนร่างกำยำน่าเกรงขาม ได้ชื่อที่ใช้ในการแสดง คือ วิน ดีเซล มาจากช่วงที่เขาเป็นคนคุมไนท์คลับแห่งหนึ่งในนิวยอร์ค วิน ดีเซล คลุกคลีกับหนังมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังในฮอลลีวูดแล้ว หนังสั้นเรื่อง Multi-Facial ที่ดีเซลทั้งเขียนบท, กำกับ, อำนวยการสร้าง, แสดงนำ และลงทุนเอง ไปสะดุดตาผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก เข้า จนสปีลเบิร์กเพิ่มบท พลทหารคาปาร์โซ ในเรื่อง Saving Private Ryan ขึ้นมาเพื่อให้เขาแสดงโดยเฉพาะ

ดีเซลเกิดที่มหานครนิวยอร์ค เขาประเดิมเวทีละครเป็นครั้งแรกใน Theatre for the New City เมื่ออายุได้เพียง 7 ขวบ และคลุกคลีในวงการละครเวทีตลอดช่วงวัยรุ่น เขาเข้าเรียนที่ ฮันเตอร์ คอลเลจ ในสาขาวิชาการเขียนสร้างสรรค์ ซึ่งทำให้เขาเริ่มลองเขียนบทภาพยนตร์ จนกระทั่งในช่วงต้นทศวรรษ 90 เขาจึงเริ่มคลุกคลีในวงการนักสร้างหนังอย่างจริงจัง เริ่มจากการสร้างหนังสั้นเรื่อง Multi-Facial (1994) ที่ได้ร่วมฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 1995 ด้วย จากนั้น ดีเซลจึงเดินหน้าต่อด้วยการสร้างหนังยาวเรื่อง Strays (1997) ที่เป็นหนังดราม่าเกี่ยวกับชีวิตในเมืองใหญ่ ซึ่งเขาร่วมแสดงนำด้วยในบทหัวหน้าแก๊งอาชญากรที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก จนเป็นแรงบันดาลใจให้คิดเปลี่ยนแปลงตัวเอง นอกจากแสดงนำแล้ว ในเรื่องนี้เขายังเขียนบทเอง กำกับเอง และอำนวยการสร้างเองอีกเช่นเคย หนังได้รับเชิญไปร่วมฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ และนำไปสู่การเซ็นสัญญากับเอ็มทีวี ในการนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นหนังซีรีส์

หลังจากความสำเร็จจากหนังฟอร์มใหญ่เรื่อง Saving Private Ryan (1998) ดีเซลได้ร่วมพากย์เสียงเป็นตัวละครนำในหนังแอนิเมชั่นเรื่อง The Iron Giant (1999) จากนั้น เขาแสดงนำประกบกับ เบ็น แอฟเฟล็ค ในหนังดราม่าเรื่อง Boiler Room (2000) โดยรับบทเป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งในบริษัทนนายหน้าค้าหุ้นที่น่าสงสัยแห่งหนึ่ง ในปีเดียวกันนั้น เขายังปรากฏตัวในหนังไซไฟระทึกขวัญเรื่อง Pitch Black (2000) ที่เขาต้องรับบทต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวกลายพันธุ์

ในปี 2001 ดีเซลแสดงนำในหนังเกรดบีเกี่ยวกับแก๊งรถซิ่ง ในเรื่อง The Fast and the Furious ของ ร็อบ โคเฮน ที่ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย และยังทำให้หลาย ๆ คนเชื่อว่า ดีเซลได้ก้าวมาถึงจุดที่ชื่อของเขาจะเป็นเครื่องรับประกันความสำเร็จของหนังได้แล้ว สำหรับปี 2002 เขากลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ ร็อบ โคเฮน อีกครั้งในเรื่อง XXX ซึ่งเขาสวมบทเป็นอดีตนักกีฬาท้ามฤตยู ที่ถูกชักชวนมาร่วมภารกิจเสี่ยงอันตรายของรัฐบาล.

ในปี 2009 ผลงานภาพยนตร์ใหม่ๆ ของดีเซล ยังรวมถึงการกลับไปรับบทเดิมในภาพยนตร์ภาคต่อของ xXx ที่ทุกคนรอคอย โดยดีเซลจะได้ร่วมงานกับผู้กำกับร็อบ โคเฮน และผู้อำนวยการสร้าง โจ ร็อธ รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง Hannibal the Conqueror ที่ดีเซลจะทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและแสดงนำด้วย ดีเซลยังจะแสดงนำในภาพยนตร์ตลกโรแมนติคของทัชสโตน เรื่อง Player’s Rules รวมไปถึงภาพยนตร์ของพาราเม้าต์ เรื่อง The Wheelman
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fast and Furious 7(2015)   ...ดอม โทเร็ตโต
Riddick 3(2013)   ...ริดดิก
Fast and Furious 6(2013)   ...ดอม โทเร็ตโต้
Fast and Furious 5(2011)   ...ดอม โทเร็ตโต้
Fast and Furious 4(2009)   ...โดมินิค โตเร็ตโต
Babylon A.D.(2008)   ...ทูรอป
The Pacifier(2005)   ...เชน วูลฟ์
The Chronicles of Riddick(2004)   ...ริชาร์ด บี ริดดิก
A Man Apart(2003)   ...ฌอน เวทเทอร์
The Fast and The Furious(2001)   ...โดมินิค โทเร็ตโต้
Saving Private Ryan(1988)   ...อาเดรียน คาปาโซ่