BOX OFFICE

10 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านบาท)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
11 - 13 เม.ย. 2557 (ล้านดอลล่าร์)
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
2.
39.0
39.0
3.
12.0
12.0
4.
9.8
9.8
5.
7.5
124.9

Popular Click

Untitled Document
   
 

Tom Cruise (ทอม ครูซ)

Tom Cruise (ทอม ครูซ)
ชื่ออื่นๆ : ทอม
วันเกิด : 03/07/1962
ที่เกิด : นิวยอร์ค  United States
ปัจจุบันอยู่ที่ : 
ส่วนสูง : 170
ดูอัลบั้มภาพ รูป ทอม ครูซ งาน Knight and Day Premiere in Seville ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ ภาพจากงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 ดูอัลบั้มภาพ รูป ทอม ครูซ งาน Tom Cruise Recreates Scenes from Knight and Day  ดูอัลบั้มภาพ รูป ทอม ครูซ งาน Oblivion Premieres in Hollywood ดูอัลบั้มภาพ รูปทอม ครูยซ์  งาน Valkyrie London Premiere
:: ประวัติย่อ ::

ทอม ครูซ หรือ โทมัส ครูซ เมโพเธอร

เกิดวันที่ 3 ก.ค. ค.ศ. 1962 ที่เมืองซีราคูส รัฐนิวยอร์ก

จบการศึกษามัธยมปลาย จากเกลน ไรดจ์

ชีวิตการแต่งงานเคยแต่งงานกับดาราสาวมิมิ โรเจอร์ จากนั้นหย่ากัน ก่อนที่จะแต่งงานใหม่กับดาราสาวชาวออสซี่ นิโคล คิดแมน ที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 10 ปี แต่ก็มาเลิกรากันอีกจนได้ ตอนที่ทอมอายุ 12 ปี ต้องย้ายที่อยู่ไปหลายเมือง และต้องเปลี่ยนโรงเรียนในที่ต่างๆเกือบ 12 แห่ง เดิมตั้งใจจะเป็นนักมวยปล้ำ แต่เมื่อได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จึงหันเหมาเรียนการแสดง ในปี 1981 ทอมมาที่ลอสแองเจลิสที่เขาพบพอลล่า ว้ากเนอร์ จากครีเอทีฟ อาร์ทิสต์ เอเจนซี่ ซึ่งเป็นคนที่นำเขาเข้ามาสู่การแสดงหนังใหญ่ โดยแสดงเรื่องแรกในบทเล็กๆเรื่อง Endless Love จากนั้นก็แสดงมาเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น Risky Business, All the Right Moves, Legend ในช่วงนั้นมีดาราหนุ่มแจ้งเกิดหลายคน ไม่ว่า แมด ดิลลอน ,แพทริก สเวย์ซี่ย์, ร็อบ โรว์, โทมัส โฮเวลล์ และราล์ฟ แม็กชิโอ

   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง - ผลงานอื่นๆ

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Edge of Tomorrow(2014)   ...พันตรีวิลเลียม เคจ
Oblivion(2013)   ...แจ็ค ฮาร์เปอร์
Jack Reacher(2012)   ...แจ็ค รีชเชอร์
Mission: Impossible - Ghost Protocol(2011)   ...อีธาน
Knight & Day(2010)   ...มิลเนอร์
Valkyrie(2009)   ...นายพันเอกเคล้าส์ ฟอน สเต๊าฟ์เฟนแบร์ก
Lions for Lambs(2007)   ...แจสเปอร์ เออร์วิ่ง
Mission: Impossible III(2006)   ...อีธาน ฮันท์
War of the Worlds(2005)   ...เรย์ เฟอร์เรียร์
Collateral(2004)   ...วินเซนต์
The Last Samurai(2004)   ...ร้อยเอก เนธาน อัลเกร็น
Minority Report(2002)   ...จอห์น แอนเดอร์ตัน
Mission: Impossible(1996)   ...อีธาน ฮันท์
Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles(1994)   ...เลสแทด
A Few Good Men(1992)   ...เรือโทแดเนียล คัฟฟี
Days of Thunder(1990)   ...โคล ทริกเกิ้ล
Cocktail (1988)   ...ไบรอัน ฟลาเนแกน
Rock of Ages(0000)   ...

ผลงานอื่นๆที่ผ่านมา
Mission: Impossible - Ghost Protocol(2011)   ...ทำหน้าที่ อำนวยการสร้าง